Header Ads

Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy

Lỗi máy in bị kẹt giấy khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị này. Sau đây là hướng dẫn sửa lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy nhanh chóng và đơn giản.

Máy in bị kẹt giấy trong quá trình sử dụng là lỗi khá phổ biến khi sử dụng thiết bị này. Đặc biệt, đối với các văn phòng, doanh nghiệp thì lỗi này càng nhiều do tần suất sử dụng máy cao. Đây là một lỗi không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng nhiều đến năng suất công việc của chúng ta. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy chi tiết cho bạn.

Hiện tượng máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Máy in canon 2900 là dòng máy khá quen thuộc với ta, đặc biệt máy này được sử dụng khá nhiều trong các văn phòng công ty. Hiện tượng máy in canon 2900 bị kẹt giấy khá phổ biến. Thông thường, những vị trí bị kẹt giấy thường gặp nhất là:

  • Bộ phận load giấy – Phần giấy vừa ra khỏi khay và chưa tới hộp mực;
  • Giấy bị kẹt tại phần hộp mực;
  • Giấy bị kẹt ở bộ phận sấy – Vừa nhú ra khỏi máy in.
Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy Nhanh Chóng

===> Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In

Nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh chóng

Và sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy nhanh nhất mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

Lỗi giấy bị kẹt ở bộ phận load giấy

Lỗi này có thể do chất lượng giấy quá mỏng dẫn đến bị kẹt hoặc do bạn đặt giấy vào hộp bị lệch, nhăn nhúm.

Để khắc phục lỗi này bạn nên: Làm tơi xấp giấy trước khi đặt ngay ngắn vào khay. Đừng quên kiểm tra xem giấy có quá mỏng, bị ẩm,… hay không trước khi sử dụng nhé.

Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy Nhanh Chóng

Máy in canon 2900 bị kẹt giấy tại hộp mực

Nguyên nhân của lỗi này có thể do hộp mực quá cũ, nạp đi nạp lại nhiều lần làm hộp mực bị yếu đi. Từ đó, Drum không xoay được hoặc xoay khó khăn dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt. Ngoài ra, việc sử dụng hộp mực máy in canon 2900 kém chất lượng cũng có thể gây tình trạng kẹt giấy.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên thay hộp mực định kỳ và lựa chọn thương hiệu đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo các bước sau:

  • Không nên kéo giấy ra ngay khi bị kẹt;
  • Lấy hộp mực ra khỏi máy in đúng cách và nhẹ nhàng, tránh gây ra va chạm mạnh;
  • Kéo giấy ra khỏi máy in bằng cách nắm 2 góc tờ giấy bị kẹt và kéo chúng ta nhẹ nhàng;
  • Và cuối cùng là kiểm tra hộp mực xem có cần thay mới không nhé.
Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy Nhanh Chóng

===> Tìm hiểu thêm: Sửa Chữa Máy In Quận Gò Vấp Nhanh Chóng Và Chuyên Nghiệp

Lỗi giấy bị kẹt ở bộ phận sấy

Bộ phận sấy của máy in là nơi có nhiệt độ cao, nung chảy mực và giúp mực bám chặt vào giấy. Đây là bộ phận hoạt động với năng suất cao nhất trong máy in, do đó, sau khi sử dụng thời gian dài thì bộ phận này sẽ bị hao mòn. Sự hao mòn của bộ phận sấy khiến máy in canon 2900 hoạt động yếu đi và dẫn đến hiện tượng kẹt giấy.

Để khắc phục lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy do nguyên nhân này, bạn có thể kéo giấy ra và in lại nếu lỗi không thường xuyên. Trong trường hợp lỗi này diễn ra thường xuyên, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy in uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, để khắc phục lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy thì bạn cũng có thể vệ sinh máy in và tháo, lắp hộp mực đúng cách. Đồng thời, đừng quên kiểm tra chất lượng giấy, tình trạng giấy (Cong, nhăn nhúm, ẩm ướt, dính nhau,…) trước khi sử dụng. Và đừng quên liên hệ với DTCOM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.